Thứ Ba, 3 tháng 12, 2019

Kỹ thuật đặt tay để thực hiện ngồi thiền đúng cách tại nhà mang lại sự bình yên

Ngồi thiền đúng cách tại nhà là phương pháp giúp ta sống trọn vẹn với hiện tại, an yên tự tại trong tâm hồn. Tuy nhiên nhiều người thường bỏ qua cách đặt tay khi ngồi thiền để mang lại sự tập trung tuyệt đối, loại bỏ các độc tố tiêu cực cho cơ thể. Hãy trải nghiệm các cách đặt tay sau đây và cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt.
Kỹ thuật đặt tay để thực hiện ngồi thiền đúng cách tại nhà mang lại sự bình yên
Kỹ thuật đặt tay để thực hiện ngồi thiền đúng cách tại nhà mang lại sự bình yên 

1. Ngồi thiền đúng cách tại nhà và đặt tay theo Gian Mudra

1.1. Thời gian thực hiện 

Bạn nên tập ngồi thiền đúng cách tại nhà theo Gian Mudra vào lúc sáng sớm, khi tư tưởng của bạn minh mẫn và sáng suốt nhất. Đây được coi là thủ ấn Mudra, nghĩa là cách đặt tay dành cho não bộ theo ngôn ngữ của Phật giáo Ấn Độ. Để có thể thực hiện động tác này, hãy ngồi với một tư thế thoải mái, thả lỏng cánh tay và đặt cổ tay lên đầu gối. Sau đó, bạn chạm đầu ngón cái vào ngón trỏ và hít thở thật sâu.

1.2. Tác dụng 

Tác dụng của ấn thủ Gian Mudra làm tăng sức mạnh của sự tập trung, trí nhớ và giúp não bộ nhanh nhạy hơn Bạn sẽ tìm lại được trạng thái tĩnh tâm, giảm được tối đa tình trạng rối loạn cảm xúc như giận dữ, buồn bã, lo lắng và stress.

2. Cách đặt tay  Prayer Mudra

Có thể nhìn thấy cách đặt tay này được miêu tả giống với hình ảnh của đức Phật trong Mudra cầu nguyện. Thực hiện đưa hai lòng bàn tay chạm vào nhau và đặt giữa ngực. Khuỷu tay thư giãn.
Nếu bạn thường mất tập trung thì hãy áp dụng cách đặt tay này. Bởi Prayer Mudra sẽ giúp bạn tập trung và cân bằng cơ thể cũng như năng lượng của bạn. Một biến thể của Prayer Mudra là uốn cong các ngón tay một chút để các khí huyết được lưu thông thông qua các kẽ tay. Đây là một cử chỉ của sự cho đi, ban phát cao thượng, sự mở lòng trái tim để có thể vị tha hơn trước những lỗi lầm của người khác. Từ đó, bạn sẽ ngồi thiền đúng cách tại nhà cảm thấy tâm hồn thư thái, nhẹ nhàng đến lạ thường.
=>Xem thêm: Nhẫn cưới dưới 5 triệu.

3.  Đặt tay theo Buddhi Mudra để có thể ngồi thiền đúng cách tại nhà

Buddhi Mudra còn có tên khác là tư thế tay Phật. Nó được mệnh danh là thế tay tăng cương khả năng giao tiếp. Với tư thế ngồi thoải mái, hãy thư giãn cả hai cánh tay với cổ tay đặt lên đầu gối. Một lưu ý nho nhỏ là hãy để ngón út và ngón cái chạm nhẹ vào nhau.
Cách đặt tay này có ý nghĩa biểu đạt sự rộng lượng và cởi mở của tâm hồn. Khi ngồi thiền đúng cách tại nhà thường xuyên, bạn sẽ đẩy mạnh được trực giác phán đoán và cảm thấy hòa nhập hơn với cộng đồng.

4. Venus Hands


Ngồi thiền đúng cách với Venus Hands
Ngồi thiền đúng cách với Venus Hands
Bạn từng siết chặt các ngón tay và thư giãn đôi tay trong lòng mình khi thực hiện ngồi thiền đúng cách tại nhà thì đó là cách thực hiện mudra truyền thống. Vị trí này được gọi là “sao Kim” vì nó tạo ra năng lượng liên kết với Vesnus - một hành tinh thể hiện tình yêu và tình dục. Ngón tay được sen kẽ với ngón út của bàn tay phải ở dưới cùng, đó là với phụ nữ. Còn đối với đàn ông, ngón út tay trái ở dưới cùng.

Ngồi thiền có thể xem là một cách tập thể dục cho tinh thần giúp bạn đi qua những phiền muộn và lo âu một cách nhẹ nhàng hơn. Nếu buổi sáng quá tất bật để chuẩn bị cho một ngày mới thì hãy dành ra khoảng 15 – 30 phút trước khi ngủ và thực hành các kỹ năng đặt tay để có thể ngồi thiền đúng cách tại nhà. Bạn sẽ tìm lại sự bình yên trong tâm hồn.
=> Xem thêm: Đá quý phong thủy.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét