Thứ Hai, 11 tháng 11, 2019

Có ai muốn trở thành chuyên gia về an sao tử vi?

Khoa tử vi ngày càng được ứng dụng hầu hết ở trang mạng xã hội. Thông tin thì không rõ ràng và còn sử dụng những thuật ngữ chuyên ngành rất khó hiểu. Vậy có ai muốn trở thành chuyên gia về an sao tử vi để có thể xem cho chính mình và các người thân trong gia đình không? Nếu có mời các bạn theo dõi tiếp bài viết dưới đây.
=>Xem thêm: Mặt dây chuyền đá ngọc bích.

Cách an sao tử vi này khá phức tạp nhưng nếu chúng ta chịu khó quan sát thì việc an sao sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Các bạn có thể an sao xuôi hay ngược thì tùy ý mỗi người. Thế nhưng sẽ có một số người mắc phải những sai phạm do thiếu đi sự quan tâm đến phần âm dương hoặc thuận nghịch.

An sao tử vi tinh hệ
An sao tử vi tinh hệ

1. Nắm rõ nguyên tắc an sao tử vi

  • Cung Dần được xem là noi tam dương khai thái nên là cung căn để an định: Mệnh, Thân cũng như vòng sao tử vi.
  • Chòm sao tử vi được áp dụng theo Tiên Thiên Bát Quái để an định.
  • Trong tử vi trục Dần, Thân được dùng làm trục phân định âm, dương. Từ Dần đến Thân là dương, còn từ Thân đến Dần là trục âm.
  • Chu Công lấy 5 ngày làm một tiết hậu, mỗi tháng có 6 tiết hậu, mỗi quái 6 tiết hậu x 5 ngày thành 30 làm số ngày cho mỗi tháng.
  • Trong 5 Cục: Thủy Nhị Cục (số 2 là âm, nên sẽ đi chiều nghịch), Mộc Tam Cục (số 3 là dương, nên đi chiều thuận), Kim Tứ Cục, Thổ Ngũ Cục, Hỏa Lục Cục, tất cả đều được phân định âm dương và vẫn theo định luật dương thuận âm nghịch.
  • Thủy Nhị Cục thì mỗi chu kỳ là 2 ngày, Mộc Tam Cục mỗi chu kỳ là 3 ngày,...Hỏa Lục Cục chu kỳ là 6 ngày. Người xưa đã dùng con số của Cục để làm số ngày của chu kỳ.
Có ai muốn trở thành chuyên gia về an sao tử vi
Có ai muốn trở thành chuyên gia về an sao tử vi

2. Hướng dẫn chi tiết cách Cục lá số trong an sao tử vi

Cách cục lá số là chỉ một sao nào đó ở một cung vị nào đó. Lại có thêm một số sao nằm cùng cung hoặc gia hội. Dựa vào những tổ hợp này ta có thể xếp lá số vào một kiểu vận mệnh nào đó.

Cách trong an sao tử vi được hiểu là hoàn cảnh khi con người ra đời, điều kiện không gian hình thành bởi từ trường vũ trụ khi đó. Cục là cục hạn, là thế cục hình thành trong điều kiện thời gian vận mệnh. Cách cục chính là đưa các kết cấu của các kiểu biến hóa vận mệnh, dựa vào đặc trưng, bố cục, hoàn cảnh để thành các mô thức tốt hay xấu.

Tất cả mọi tuổi đều nằm trong Lục Giáp : Giáo Tý, Giáp Ngọ, Giáp Thìn, Giáp Tuất, Giáp Dần, Giáp Thân. Muốn tìm người tuổi nào thuộc hành gì thì phải tìm tuổi ấy nằm ở con giáp nào. Ta chỉ cần lấy Chi của tuổi gọi là Giáp đánh ngược bàn tay lại đến gặp Can của tuổi thì ngừng, xem gặp con Giáp nào nằm trong 6 con Giáp ở bàn tay.

Trên lá số sẽ có 12 ô được gọi là Địa Bàn, vòng bên trong của 12 ô gọi là Thiên Bàn. Ta lấy vòng sao Chính Tinh an trước vào Địa Bàn, mỗi nhóm sao theo một hệ thống để an.

 2.1. Vòng Tử Vi sẽ có 6 sao đi ngược chiều như sau

Tử Vi tiếp Thiên Cơ nghịch hướng cách 1 cung Dương, Vũ, Thiên Đồng. Cách 2 cung Liêm Trinh vị ba cung gặp lại Tử Vi. Vậy muốn tìm xem Tử Vi nằm ở đâu trong 12 cung thì ta lại dùng ngày sinh để tính với cục.

2.2. Vòng Thiên Phủ thì đi xuôi

Thiên Phủ - Thái Âm đến Tham Lang, Cự Môn - Thiên Tướng lại Thiên Lương, Thất Sát ba cung là Phá Quân. Tám sao yên vị khá tinh tường.

Căn cứ vị trí sao Tử Vi nằm ở đâu thì an Thiên Phủ đối chiếu Tử Vi qua trục Dần Thân và chỉ gặp nhau ở 2 cung Dần và Thân mà thôi. Sau khi an 14 chính tinh, sẽ an trung tinh và bàng tinh. Các trung tinh và bàng tinh nên phân ra 2 loại: Cát tinh và hung tinh. Cát tinh sắp xếp bên phải, hung tinh sắp bên trái.

2.3. Vòng Khôi - Việt trong an sao tử vi an theo năm sinh

Sinh năm Giáp - Mậu an ở Sửu, Mùi Ất - Kỷ an ở Tý, Thân Canh - Tan an ở Ngọ. Dần Nhâm - Quý an ở Mão, Tỵ Bính - Đinh an ở Hợi.

2.4. Xương - Khúc

An sao tử vi an theo giờ như sau

Xương cung Tuất, Khúc cung Thìn, Xương nghịch, Khúc thuận giờ sinh an bài.

Văn Xương lấy cung Tuất gọi là giờ Tý tính nghịch lại. Văn Khúc lấy cung Thìn gọi là Tý tính thuận đến giờ sinh thì an ở đó.

Ân Quang - Thiên Phú

An theo ngày sinh: Ân Quang lấy cung an Văn Xương kể là mùng 1 tính thuận đến ngày sinh rồi lùi trở lại 1 cung thì an ở đó. Thiên Quý thì lấy cung an Văn Khúc kể là mùng 1 tính nghịch đến ngày sinh rồi lùi lại 1 cung và an ở đó.

2.5. Vòng Long Trì - Phượng Các - Giải Thần

Long Trì, Thìn cung gọi Tý niên thuận đến năm sinh sẽ tỏ tường. Phượng Các lấy Tuất làm Tý nghịch về năm sinh để tìm Phương. Giải Thần nọ hợp phương hoan lạc cùng một cung Phượng Các chớ có sai.

2.6. Hệ thống Tràng Sinh trong an sao tử vi

Bộ sao này cũng có 12 sao khi an có thể đặt ngay vào giữa mỗi cung và nếu là dương nam, âm nữ thì an xuôi. Ngược lại, dương nữ âm nam thì an nghịch lại giống như hệ thống Bác Sỹ. Nhưng hệ thống này an theo Cục.

Người thuộc Hỏa Cục thì Tràng Sinh an ở cung Dần. Người thuộc Mộc Cục thì Tràng Sinh an ở cung Hợi. Còn người thuộc Kim Cục thì Tràng Sinh an ở cung Tỵ, Thủy Cục thì Tràng Sinh an ở cung Thân.

2.7. Hệ thống Thái Tuế của an sao tử vi

Gồm 12 sao, luôn luôn an theo chiều thuận về tay mặt, người sinh năm nào thì viết Thái Tuế ngay vào cung đó. Tiếp theo là đến sao khác trong hệ thống của nó. Nhóm này cũng có hung tinh và cát tinh. Những hung tinh được gạch dưới để khi an tiện sắp qua bên trái.

Nắm rõ được nguyên tắc an sao tử vi và sử dụng nó lập lá số tử vi theo cách Cục bạn sẽ cũng có thể trở thành bậc thầy về an sao tử vi. Nhưng hãy cẩn trọng ở các Cung trong đó vì nó có thể gây ra nhiều nhầm lẫn dẫn đến việc xem sai lệch đi. Chúc các bạn thành công!
=> Xem thêm: Đá quý phong thủy.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét