Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2019

Những điều bí ẩn về tranh trang trí sơn dầu

Tranh sơn dầu, dòng tranh trang trí đặc trưng của Việt Nam. Với vẻ đẹp nhẹ nhàng và cổ điển, mẫu tranh sơn dầu đang được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để trang trí nhà ở cũng như các quán cafe. Hãy cùng tìm hiểu về dòng tranh này ngay sau đây nhé.

Tranh sơn dầu là gì?

Tranh trang trí sơn dầu
Tranh trang trí sơn dầu
Tranh sơn dầu là dòng tranh rất phổ biến và được yêu thích được vẽ lên từ các chất màu được làm từ sơn dầu. Chất liệu sơn dầu này có thể vẽ lên trên rất nhiều nền tranh khác nhau, như nền gỗ, kim loại, vải, lụa....Các loại dầu được tạo nên từ các nguyên liệu khác nhau thì sẽ tạo ra những loại dầu có thuộc tính khác nhau. 

Khi vẽ tranh sơn dầu, người họa sĩ sẽ sử dụng cọ để vẽ, nhưng với sự phát triển của xã hội cách vẽ tranh sơn dầu của họa sĩ cũng dần thay đổi. Bây giờ, vẽ tranh sơn dầu người ta có thể sử dụng nhiều dụng cụ để vẽ thay cọ như sử dụng dao, chổi cứng, bay....

Ưu điểm của dòng tranh trang trí sơn dầu

Tranh trang trí sơn dầu
Tranh treo tường sơn dầu
Những họa phẩm sơn dầu đem đến cảm giác vừa trong, vừa sâu, đạt độ bão hòa màu sắc rất cao. 

Bạn có thể thay đổi thời gian khô của tranh sơn dầu một cách linh hoạt, bằng cách pha loãng sơn dầu và dầu bổ sung. 

Tranh sơn dầu thường có tính chất khô từ từ, nên các họa sĩ có thể thay đổi các chi tiết trên bức tranh khi cần.

Sơn dầu có thể pha trộn được với các màu khác: Sơn dầu có thể kết hợp tốt với rất nhiều loại sơn khác nhau. Điều này sẽ giúp cho các họa sĩ thỏa sức sáng tạo các bức tranh của mình trên các nền tranh khác nhau.
=>Xem thêm: Nhẫn nam kim cương giá rẻ.

Dễ dàng sử dụng khi vẽ tranh : Sơn dầu là sự lựa chọn cho những người mới bắt đầu học hội họa. Bởi khi vẽ tranh sơn sẽ không di chuyển, giúp cho việc vẽ tranh được chính xác hơn. Và bạn có thể dễ dàng sửa chữa các chi tiết trên tranh. 

Đem tới độ sâu cho tranh: Với sự đa dạng về màu sắc,  sơn dầu tạo nên sự phong phú, sinh động cho bức tranh. Bạn có thể thay đổi màu sắc một cách linh hoạt chỉ cần pha trộn một lược nhỏ các màu sắc khác nhau. Điều này sẽ giúp các họa sĩ tăng thêm cảm hứng sáng tạo trong hội họa.

Tranh trang trí sơn dầu
Tranh trang trí sơn dầu Paris


Nhược điểm của tranh sơn dầu

Bức tranh sơn dầu có đặc điểm là khô chậm.Điều này sẽ gây bất lợi cho tranh, bạn phải mất một chút thời gian để chờ cho bức tranh được khô hoàn toàn sau khi vẽ xong. 

Một số sắc tố trong sơn dầu có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Sơn có thể bị hỏng trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm không phù hợp.

Một số bức tranh trang trí sơn dầu nổi tiếng

Bức tranh Mona Lisa

Tranh trang trí sơn dầu
Tranh sơn dầu nàng Mona Lisa
Nhắc tới họa phẩm sơn dầu, chắc hẳn không ai còn xa lạ với cái tên Mona Lisa. Bức tranh là chân dung của một người phụ nữ, với những nét trên khuôn mặt thể hiện sự bí ẩn. Với sự lạ thường và bí ẩn của bức tranh tạo nên một không gian hư ảo, thu hút người xem một cách kỳ lạ.

Bức tranh thiếu nữ bên hoa huệ

Tranh trang trí sơn dầu
Tranh sơn dầu thiếu nữ bên hoa huệ
Bức tranh sơn dầu thiếu nữ bên hoa huệ tác giả Tô Ngọc Vân, một bức tranh làm nên tên tuổi của dòng tranh sơn dầu Việt Nam. Với hình ảnh người thiếu nữ áo dài trắng ngồi vuốt tóc bên hoa huệ, thể hiện vẻ đẹp truyền thống của người con gái xưa. Với mái tóc đen dài, cùng những bông huệ trắng toát lên vẻ dịu dàng, đằm thắm mê hoặc người xem.

Bức tranh sơn dầu phố cổ của Bùi Xuân Phái

Tranh trang trí sơn dầu
Tranh sơn dầu phố cổ xưa
Với hình ảnh khu phố cổ Hà Nội dưới bàn tay của họa sĩ Bùi Xuân Phái, bức tranh tạo nên cảm giác bình yên và êm dịu một cách lạ thường. Bức tranh như gọi nhớ về một khu phố cổ bình dị, mộc mạc nhưng đem đến không gian bình yên cho người xem.

Trên đây là những thông tin về dòng tranh trang trí sơn dầu. Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ hiểu rõ hơn về dòng tranh sơn dầu và lựa chọn được cho mình những mẫu tranh trang trí sơn dầu ấn tượng.

"Có thể bạn chưa biết Jemmia.vn là đơn vị sản xuất kinh doanh trang sức bằng vàng, bạc, đá quý, bông tai vàng và nhẫn cầu hôn vàng 18k uy tín Tại Việt Nam"


1 nhận xét: