Thứ Tư, 29 tháng 4, 2020

Kim cương giá rẻ có nên mua không?

Kim cương giá đắt hay rẻ sẽ tùy thuộc và một số yếu tố nhất định như kim cương sáng hơn sẽ đắt hơn hay mỗi nước màu sẽ có giá khác nhau. Do vậy nếu mua kim cương rẻ mà phù hợp điều kiện tài chính của bạn và bạn cũng không có đòi hỏi quá cao về chất lượng của viên kim cương thì điều đó cũng không có gì là không tốt. Miễn rằng bạn xác nhận được đó là viên kim cương thật vì trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại kim cương giả, nếu không cẩn thận bạn sẽ mất một khoản tiền lớn.

Kim cương giá rẻ là sao?

Kim cương thiên nhiên giá rẻ là những viên kim cương có giá thấp hơn so với mặt bằng giá chung trên thị trường. Thông thường những viên kim cương giá rẻ là những viên có trọng lượng nhỏ, độ tinh khiết thấp, lẫn nhiều tạp chất nên khi nhìn kĩ sẽ thấy viên kim cương hơi đục, không được sáng bóng. Hoặc những viên kim cương có màu sắc không được trong suốt, từ nước K đến nước Z trên thang đo bảng màu sẽ cho ra giá rẻ hơn từ nước D đến nước I. 
Ngoài ra còn có một loại kim cương giá rẻ nữa đó là kim cương rời. Kim cương rời giá rẻ là những viên kim cương không có giấy kiểm định đi kèm. Một viên kim cương rời sẽ rất khó để đánh giá đúng chất lượng cũng như để định giá chúng. Do đó có thể cùng một chất lượng nhưng bạn sẽ luôn mua một viên kim cương rời với giá rẻ hơn kim cương đã được kiểm định. 

Mua kim cương giá rẻ nên hay không?

Giá rẻ đồng nghĩa với chất lượng thấp hơn. Tuy nhiên những viên kim cương được tuyển chọn để ứng dụng trong chế tác kim hoàn là những viên kim cương có chất lượng tốt trong tổng số kim cương được khai thác nên bạn có thể yên tâm kim cương giá rẻ vẫn đẹp chỉ không hoàn hảo mà thôi. Nếu bạn không đòi hỏi quá nhiều về chất lượng và điều kiện tài chính không mạnh thì kim cương giá rẻ là một lựa chọn phù hợp.
Có một vấn đề nhức nhối khi mua kim cương rời đó là khả năng cao bạn sẽ mua phải kim cương giả tại các cơ sở bán kim cương giá rẻ không được cấp phép! Mua kim cương rời chỉ nên khuyến khích cho những người trong ngành kim hoàn đã lâu, có nhiều kinh nghiệm nhìn kim cương. Còn những người mới chập chững chơi kim cương hay muốn chắc chắn thì tốt nhất vẫn nên mua kim cương đã qua kiểm định tại các cơ sở mua bán có uy tín. 


Vì có những vấn đề xoay quanh việc mua kim cương giá rẻ như vậy mà những người yêu mến trang sức kim cương nhưng bị giới hạn tiền bạc đang có xu hướng chọn những dòng kim cương khác đep như kim cương thiên nhiên mà giá cả phải chăng hơn rất nhiều như kim cương Moissanite.

Bạn hãy xem thêm: 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét